Agorodd Dylan’s ei fwyty ym Mhorthaethwy yn 2012, ac mae’n cynnig cynnyrch lleol gan gynnwys bwyd môr sydd wedi’i ddal ar y Fenai.
Aelodau o staff y bwyty sy’n esbonio sut maen nhw wedi gallu datblygu’n broffesiynol ac yn bersonol yn ystod eu cyfnod yn gweithio yno.
Manon Stonehewer, Rheolwr llawr
Dechreuodd Manon weithio’n rhan amser ym mwyty Dylan’s fel gweinyddes pan oedd hi’n 17 oed, gan ddychwelyd i weithio yn y bwyty bob haf yn ystod ei chyfnod yn y brifysgol cyn ymgymryd â rôl reoli ar ôl graddio mewn Hanes. Mae hi bellach ar fin mynd i deithio a defnyddio ei phrofiad i weithio dramor.
“Os ydych chi’n gallu gweithio’n llwyddiannus mewn bwyty prysur, ac os ydych chi eisiau teithio neu weithio yn rhywle arall, mae gennych chi sgiliau y byddwch chi’n gallu mynd â nhw efo chi a bydd yn ddeniadol i gyflogwyr.
“Ers pan o’n i’n 14 oed, mae’r holl swyddi dw i wedi’u cael wedi bod ym maes lletygarwch a thwristiaeth. Heb y cyfleoedd yna, dw i ddim yn gwybod lle fyswn i.
“Dw i bellach yn gobeithio teithio’r byd a defnyddio fy mhrofiad lletygarwch i gael swyddi wrth i fi deithio drwy wledydd fel Portiwgal a Sbaen.
“Dw i ddim yn meddwl bod gennych chi ddim byd i’w golli o gael swydd fel fy un i, ac mae’n rhywbeth y gallwch chi ddod ’nôl ato dro ar ôl tro.
“Wnes i ddechrau yma pan o’n i’n 17 oed, es i i’r brifysgol, dod yn ôl yma i weithio yn ystod y gwyliau a gwneud hynny am dair blynedd. Ar ddiwedd fy ngradd, mi ges i’r cyfle i ddatblygu i fod yn rheolwr, a mwynheais i hynny’n fawr.”
Jason Axford, Prif gogydd y grŵp
Ymunodd Jason â’r bwyty ym Mhorthaethwy pan agorodd naw mlynedd yn ôl, cyn gweithio ei ffordd drwy rengoedd y gegin i fod yn brif gogydd tri safle Dylan’s yn y gogledd.
“Dw i’n caru ac yn mwynhau mynegi fy hunan ar blât o fwyd gwych a gwneud yn siŵr bod pobl sy’n eistedd yn y bwyty yn ei fwynhau. Dyna dw i’n angerddol amdano fo yn fy swydd, a dyna dw i’n ei fwynhau fwyaf.
“Dim llawer o bobl sy’n gwybod pa mor ddiddorol gall plât o fwyd fod, ac mae ’na rywbeth arbennig am roi rhywbeth at ei gilydd. Mae gweithio gyda chynnyrch lleol yn wych hefyd.
Un o fanteision gweithio yn y diwydiant yma yw gallu mwynhau gyda phobl wrth weithio. Dw i’n teimlo bod yr agwedd yna ar goll o lawer o swyddi, yn enwedig mewn swyddfa neu rywbeth felly.
“Yn fan hyn, rydych chi’n mwynhau ac yn gallu cael hwyl hefyd. Dydyn ni ddim yn cymryd popeth o ddifri.”
Kyle Neil, Gweithiwr bar
Ymunodd Kyle â bwyty Dylan’s ym mis Mawrth 2020, ychydig cyn i fusnesau ledled y wlad gael eu gorfodi i gau oherwydd cyfnod clo cyntaf y coronafeirws, ond cafodd ei gadw fel aelod o staff ac mae’n dweud ei fod wedi ffynnu yn ei swydd ers i’r cyfyngiadau gael eu llacio a’r bwyty allu ailagor.
“Cyn i fi ymuno, ro’n i’n teimlo ychydig yn isel, ond unwaith wnes i ddechrau’r swydd yma mi welon nhw lawer o botensial yndda’i. Bob dydd, bob mis, dw i’n gweld fy hunan yn datblygu fwy fel unigolyn, ac yn datblygu fwy a mwy o fy sgiliau.
“Pwy a ŵyr ble allwn i gyrraedd – gallwn i godi’n uwch yn fan hyn, neu symud i rywle arall. Beth bynnag fydd yn digwydd, bydda i bob amser yn diolch i’r lle yma.
“Ro’n i’n arfer bod yn berson pryderus a nerfus iawn, doedd gen i ddim hyder – ond oherwydd y diwydiant yma dw i wedi magu hyder ac wedi blodeuo.
Mae’r diwydiant yma wedi fy helpu i ffynnu a bydd yn helpu pobl eraill i dyfu’n fersiynau gwell o’u hunain am flynyddoedd i ddod.”
Paige Mabbs, Rheolwr Adnoddau Dynol
Dechreuodd Paige weithio fel gweinyddes ym mwyty Dylan’s cyn dod yn un o’i reolwyr, ac erbyn hyn mae hi’n gweithio mewn swydd uwch yn y swyddfa. Mae hi’n diolch i’r nifer fawr o gyfleoedd mae hi wedi’u cael mewn busnesau lletygarwch i ddatblygu am lwybr ei gyrfa.
“Dw i wrth fy modd yn helpu i greu swyddi, gan sicrhau bod pobl yn datblygu’n gyflym, a’u bod nhw’n cael yr hyfforddiant cywir sydd ei angen arnyn nhw er mwyn llwyddo.
“Mae gymaint o le i ddatblygu, a does dim rhaid i chi ddod yn rheolwr ar fwyty – gallwch fod â swydd amlbwrpas. Gallwch weithio yn y gegin, neu wneud swyddi gweinyddol, neu weithio ar yr ochr adwerthu.
“Mae’n ymwneud â’r hyn rydych chi ei eisiau a pha fath o ddyfodol rydych chi’n ei weld i chi’ch hunan.
Hyd yn oed os nad ydych chi’n siŵr i ba gyfeiriad rydych chi eisiau mynd, mae’r diwydiant yn sicr yn lle perffaith i ddechrau gan fod cymaint o le i ddatblygu eich gwybodaeth a chymaint i’w ddysgu.”
Archwilio
I wybod mwy:
- Os ydych chi'n 16 oed neu'n hŷn ac os hoffech chi ymchwilio i'ch cyfleoedd gyda chynghorydd gyrfa, cysylltwch â thîm Cymru'n Gweithio drwy eu ffonio am ddim 0800 028 4844, e-bost cymrungweithio@gyrfacymru.llyw.cymru neu drwy ein sgwrs fyw
- Dysgwch fwy am y cyfleoedd lletygarwch sydd ar gael yn Dylan's (Saesneg yn unig)
- Defnyddiwch wefannau swyddi i ddod o hyd i ddewis eang o swyddi gwag
- Dewch o hyd i gyflogwyr sy'n recriwtio nawr a'n bwletin swyddi i weld y swyddi gwag sydd ar gael ledled Cymru ar hyn o bryd
Gwyliwch y fideo
Efallai y byddech hefyd yn hoffi
Archwiliwch y gwahanol fathau o swyddi y gallwch eu gwneud ym maes lletygarwch, hamdden a thwristiaeth, gan gynnwys beth mae’r swyddi’n ei gynnwys, cyflogau, cymwysterau, y sgiliau angenrheidiol a mwy.
Cymerwch olwg ar y cyflogwyr sy’n recriwtio ar hyn o bryd. Dechreuwch chwilio am swydd yma.
Defnyddiwch ein bwletin swydd i gael mynediad at gannoedd o swyddi gwag byw ledled Cymru.
Mae gwahanol ffyrdd o gysylltu â ni